5 điều thú vị về Alphabet - công ty mẹ của Google
5 điều thú vị về Alphabet - công ty mẹ của Google
Ngày cập nhật: 26-11-2019
Trong vòng 2 năm kể từ khi thành lập, Alphabet đã chứng minh sự đúng đắn khi Larry Page quyết định cải tổ để Google “gọn gàng hơn và chuyên môn hơn”.
1. Alphabet là “trùm”
Tất nhiên Alphabet không chỉ có Google, nó là tập hợp của nhiều công ty trước đây thuộc sở hữu hoặc có ràng buộc với Google với mỗi công ty con lại phụ trách những lĩnh vực khác nhau bao gồm công nghệ, khoa học đời sống, Internet, thiết bị di động và phần mềm.
2. Thay đổi lãnh đạo
Larry Page và Segrey Brin là hai nhà đồng sáng lập của Google trước đây, trở thành CEO và Chủ tịch của Alphabet. CEO của Google hiện nay là Sundar Pichai, người trước đây là Giám đốc bộ phận Android và làm việc cho Google từ năm 2004.
3. Ý nghĩa của cái tên
Alphabet, nghĩa là bảng chữ cái, không chỉ là tập hợp các ký tự mà còn là đại diện cho một trong những phát minh quan trọng nhất của loài người, cũng là điều liên quan mật thiết với Google Search từ những ngày Page và Brin mới khởi nghiệp. Hơn thế nữa, Alpha còn có nghĩa thủ lĩnh, người dẫn đầu. Như chính người sáng lập Larry Page đã nói, Alphabet là “một sự đầu tư trên cả điểm chuẩn”.
4. Tên miền đặc biệt
Tên miền website chính thức của Alphabet là abc.xyz, tên miền với cấp độ cao, tránh trùng lặp với alphabet.com của BMW và abc.com của Disney.
5. Tăng trưởng và giá trị thị trường
Khi công bố cải tổ vào năm 2015, cổ phiếu của Google, giờ là Alphabet đã nhảy vọt lên 6% và giá trị tăng thêm 10 tỉ USD. Tổng giá trị hiện nay của Alphabet là 692 tỉ USD, xếp thứ 2 thế giới sau Apple.
                                                                                                                                         (Theo Minh Thu (TechNorms/ICT News)
 
Tin tức khác
tìm kiếm

Giới thiệu về QTS Việt nam

Lời đầu tiên, Công ty Cổ phần Công nghệ QTS Việt Nam xin gửi tới Quý khách hàng lời chào trân trọng cùng lời chúc sức khỏe và thành công.
Công ty Cổ phần Công nghệ QTS Việt Nam là đơn vị chuyên tư vấn, triển khai lắp đặt, các dự án Công nghệ thông tin, truyền thông cho các đơn vị, tổ chức, khối cơ quan hành chính nhà nước, khối sự nghiệp, khối doanh nghiệp…