Google tiếp tục đào tạo kỹ sư Việt Nam cách lập trình để website tải nhanh
Google tiếp tục đào tạo kỹ sư Việt Nam cách lập trình để website tải nhanh
Ngày cập nhật: 26-11-2019
Các nhóm làm web của Việt Nam được thực hành trực tiếp trên website của họ dưới sự hướng dẫn của kỹ sư Google.
Google hôm nay 7/9 tiếp tục sự kiện “Việt Nam Mobile Hackathon”- chương trình hỗ trợ xây dựng và tích hợp công nghệ mới nhất về phát triển doanh nghiệp trên nền tảng di động cho hơn 100 lập trình viên đến từ nhiều công ty ở các lĩnh vực khác nhau như thương mại điện tử, bán lẻ, lữ hành và báo chí.
 

 
Ở ngày đầu tiên của sự kiện được tổ chức hôm qua, những người làm website của các doanh nghiệp, công ty du lịch, báo chí,... được hướng dẫn về Progressive Web Applications (PWA) và Accelerated Mobile Pages (AMP), hai nền tảng tích hợp vào Website giúp trang Web tải nhanh hơn và có trải nghiệm người dùng tốt hơn.
 
Bà Hà Lâm Tú Quỳnh, Phụ trách truyền thông Việt Nam của Google châu Á Thái Bình Dương, cho biết sự kiện được tổ chức cho các nhà làm web thực hành thật sự chứ không chỉ là ngồi nghe hướng dẫn. Đội làm trang web của các doanh nghiệp sẽ được một nhóm kỹ sư Google hướng dẫn, ngồi lập trình tại chỗ, tích hợp hai nền tảng PWA và AMP vào website.
 
Sau một ngày học tập, hôm nay các nhóm kỹ sư từ doanh nghiệp sẽ trình bày những ứng dụng đã làm ngay trên website của họ. Chẳng hạn nhóm lập trình của Climax đã rút ngắn thời gian truy cập trang web từ 10 giây xuống 3 giây. Đội của điện máy Nguyễn Kim đã rút thời gian truy cập web từ 10 giây xuống còn 7 giây, và tăng hiệu năng trang web lên hơn 50%.

                                                                                                                      ( Theo ictnews.vn)
Tin tức khác
tìm kiếm

Giới thiệu về QTS Việt nam

Lời đầu tiên, Công ty Cổ phần Công nghệ QTS Việt Nam xin gửi tới Quý khách hàng lời chào trân trọng cùng lời chúc sức khỏe và thành công.
Công ty Cổ phần Công nghệ QTS Việt Nam là đơn vị chuyên tư vấn, triển khai lắp đặt, các dự án Công nghệ thông tin, truyền thông cho các đơn vị, tổ chức, khối cơ quan hành chính nhà nước, khối sự nghiệp, khối doanh nghiệp…