KỸ NĂNG CẦN CÓ CỦA LẬP TRÌNH VIÊN PHP MÀ BẠN CẦN BIẾT
KỸ NĂNG CẦN CÓ CỦA LẬP TRÌNH VIÊN PHP MÀ BẠN CẦN BIẾT
Ngày cập nhật: 26-11-2019
Để thành công thì người mới học PHP muốn thành công thì điều quan trọng đầu tiên là cần nắm vững các kỹ năng này. Bài viết hôm nay mình chia sẻ cho các bạn một số kỹ năng cơ bản nhất, từ đó bạn sẽ thấy nó có hữu ích và quan trọng như thế nào trong việc trở thành một lập trình viên php chuyên nghiệp.

1. Kỹ năng quan trọng nhất khi học php là học cách giao tiếp
Nếu nhìn qua thì bạn có thể thấy ngành lập trình viên là nghề cô độc, không mấy khi giao tiếp với mọi người. Nhưng trên thực tế thì đây là nghề đòi hỏi các bạn phải quan hệ rất rộng, phải giao tiếp rất nhiều để công việc mới thuận lợi được. Bạn viết được, lập trình web giỏi nhưng làm thế nào bạn có thể thuyết phục hay truyền tải thông tin tới cho mọi người. Bạn phải học cách nói chuyện, giao lưu với mọi người nhiều hơn nếu không bạn sẽ tách biệt với tập thể, bạn sẽ trở nên cô độc, công việc của bạn sẽ rất khó khăn. Giao tiếp là kỹ năng cần có của lập trình php mà bạn cần biết, nó có sức ảnh hưởng lớn tới cưu thành công hay thất bại trong công việc của bạn.
2. Nâng cao kỹ năng giải quyêt vấn đề
Bên cạnh khả năng hiểu ngôn ngữ lập trình php thì điều quan trọng không thể thiếu là kỹ năng giải quyêt vấn đề. Đây là kỹ năng mà các bạn mới bước chân vào học PHP cơ bản còn rất yếu, nhiều kỹ năng từ làm việc nhóm cho tới kiểm soát văn bản, bạn không thể chuyên nghiệp nếu đi một số kỹ năng quan trọng.này.Trong php có rất nhiều kiểu dữ liệu, công cụ ,nhiều chi tiết nhỏ tưởng chừng như tách biệt không liên quan gì với nhau nhưng trên thực tế chúng lại có sự liên kết rất chặt chẽ mà bạn cần phải biết cách kết nối các mảnh ghép này lại với nhau sao cho chặt chẽ logic và điều đó không hề dễ dàng chút nào.  
Để nâng cao kỹ năng giải quyết vấn đề bạn nên thực hành thật nhiều, hãy bắt đầu bằng các dự án nhỏ như làm một cái calculator, phát triển các ứng dụng ghi chú, hay bất cứ thứ gì mà bạn cảm thấy thú vị. Khi bạn làm điều này, hãy tập trung vào phần logic ở phía sau đoạn code, bạn cần học cách suy nghĩ và nhìn cào vị trí của chiếc máy tính chứ không phải là chỉ hiểu về ngôn ngữ đó để có thể liên kết các phần lại với nhau cho dễ dàng, nâng cao kỹ năng giải quyết vấn đề. VÌ vậy đây là kỹ năng cần có của lập trình php mà bạn cần phải biết.
Giải quyết vấn đề là phần lớn nhất của những gì chúng ta làm. Máy tính thường rất khó hiểu, và nó chỉ làm theo câu lệnh của người sử dụng nó mà thôi. Các bạn nên biết và hiểu về ghét ngôn ngữ assembly vì nếu có những kiến thức nhất định về assembly thì sẽ có nhiều ý tưởng tốt hơn về cách làm thế nào để mọi việc được diễn ra suôn sẻ và mọi thứ được thực hiện một cách đúng đắn. Vì vậy đây là kỹ năng cần có của lập trình php mà bạn cần biết.
3. Học cách kiểm soát phiên bản
Khi bạn học lập trình PHP trong các trường đại học thì bạn thường được dạy sử dụng 2 công cụ chủ yếu để  tạo ra và cập nhật các ứng dụng mã nguồn mở là WindowsSVN và GitHub.
Đây là hai công cụ sẵn có và dễ dùng, tuy nhiên trên thực tế khi vào cá công ty làm việc họ lại thường sử dụng công cụ là Subversion và Apache SVN và một số công cụ khác.
Vì vậy sau khi ra trường bạn nên xin làm ngay ở một công ty nào đó dù là lương thấp để bạn có thể được tiếp xúc, va chạm với những công cụ này. Học hỏi kinh nghiệm, kỹ năng của anh chị đi trước, của đồng nghiệp. Sau khi đã có kinh nghiệm và tự tin với trình độ chuyên môn của mình thì bạn có thể xin vào các công ty lớn.
Nếu bạn đang còn la sinh viên thì bạn hãy hăng hái tham gia vào các dự án làm việc nhóm trong lớp. Khi  thực hiện các dự án này bạn nên xin phép sử dụng GitHub hoặc một dạng lưu trữ code nào đó mà thậm chí ngay cả khi người hướng dẫn không yêu cầu, hoặc bạn có thể tham gia vào một dự án đã có trên GitHub, hay thậm chí bạn có thể tự làm hay kết hợp với bạn cùng làm một dự án mới với việc sử dụng GitHub
4. Xây dựng cho mình một phương pháp học khoa học nhất
Công nghệ không nằm yên một chỗ mà nó luôn luôn thay đổi, luôn cập nhật những cái mới nhất, tiến tiến nhất đồng nghĩa với việc kiến thức của lập trình viên cũng phải thay đổi theo. Khi học php bạn không chỉ giới hạn học một phần, một giáo trình mà bạn cần tìm tòi cái mới để học.từ đó nâng cao sự sáng tạo củ mình.
Nếu bạn muốn không bị lạc hậu trong lĩnh vực này, điều quan trọng là phải luôn cập nhật những ngôn ngữ lập trình, các phần mềm và phần cứng mới để theo kịp tốc độ phát triển. Bạn cần phải luôn sẵn sàng thử nghiệm công nghệ mới, cân phải biết được các ưu điểm và nhược điểm của nó. Phải hiểu rõ về công nghệ mới này chứ không phải là chỉ biết qua loa, hời hợt bên ngoài. Khi bạn thực sự yêu thích nó thì không có gì có thể gây khó khân cho bạn được, bạn sẽ dễ dàng cuốn theo dòng chảy của công nghệ và luôn dẫn đầu trong sự cạnh tranh của lĩnh vực này.
Trong thời đại công nghệ thông tin phát triển như hiện nay có rất nhiều thứ trong lập trình hơn là chỉ ngồi một chỗ và viết code. Nếu bạn nhận ra “kỹ năng cần có của lập trình php mà bạn cần biết” là gì thì bạn sẽ có một cơ hội tốt hơn để thu được nhiều kỹ năng hơn, cái mà các nhà tuyển dụng luôn tìm kiếm. Khi bạn đã có được những kỹ năng trên thì việc kiếm một công việc với mức lương cao không phải là việc gì khó khăn.
                                                                                                                                            Theo Hocthietkeweb.net.vn
Tin tức khác
tìm kiếm

Giới thiệu về QTS Việt nam

Lời đầu tiên, Công ty Cổ phần Công nghệ QTS Việt Nam xin gửi tới Quý khách hàng lời chào trân trọng cùng lời chúc sức khỏe và thành công.
Công ty Cổ phần Công nghệ QTS Việt Nam là đơn vị chuyên tư vấn, triển khai lắp đặt, các dự án Công nghệ thông tin, truyền thông cho các đơn vị, tổ chức, khối cơ quan hành chính nhà nước, khối sự nghiệp, khối doanh nghiệp…