NHỮNG LỜI KHUYÊN CHO SINH VIÊN THIẾT KẾ IN ẤN - ĐỒ HỌA
NHỮNG LỜI KHUYÊN CHO SINH VIÊN THIẾT KẾ IN ẤN - ĐỒ HỌA
Ngày cập nhật: 26-11-2019
Hiện nay, các công ty thiết kế in ấn ở Việt Nam đang có nhu cầu tuyển dụng số lượng lớn nhân viên các ngành thiết kế đồ họa.Và để tìm được những ứng viên có thể đáp ứng đủ điều kiện kinh nghiệm làm việc thì điều đó không hề dễ dàng.Ngành thiết kế đồ họa được xem là ngành học được rất nhiều bạn trẻ yêu thích. Với tình hình kinh tế thị trường đang biến động như hiện nay, sự cạnh tranh giữa các doanh nghiệp về quảng cáo sản phẩm ngày càng trở nên khốc liệt thế nên đòi hỏi các công ty cần phải có những quảng cáo thật ấn tượng, bắt mắt đó là cơ hội dành cho những ứng viên thiết kế in ấn, đồ họa trong tương lai..
1.     Bạn không phải là người đầu tiên học ngành thiết kế đồ họa
-      Điều này thì chắc chắn rồi, bởi hiện nay có rất nhiều trường đào tạo ngành thiết kế đồ họa.
-         Hiện nay có rất nhiều công ty thiết kế in ấn được thành lập cho nên đối với các bạn sinh viên thì các bạn cần phải trau dồi cho mình một lượng kiến thức rất lớn, không ngừng học hỏi để hoàn thiện và phát triển bản thân.
2.     Luôn có nhà thiết kế tương lai tiềm năng và giỏi hơn bạn.
-         Điều này là tất nhiên và cũng không có gì phải bàn khi có người giỏi hơn bạn, điều này bạn phải biết và hiểu rõ.
-         Bạn cần phải trau dồi, chọn lọc những kiến thức, kinh nghiệm mà người đi trước truyền lại cho bạn để có những tiến bộ trong ngành thiết kế mình đang theo đuổi.
3.     Biết cách học hỏi ý tưởng của người khách
-    Việc học hỏi lại những thành công của người khác là điều rất quan trọng và cần thiết.
-    Bạn nên tham khảo mẫu thiết kế đồ họa, mẫu in ấn, ... của người đi trước để làm kiến thức nền tảng cho bản thân học hỏi và phát triển thêm.
4.     Thiết lập cho bản thân mục tiêu riêng
-     Bạn cần phải đặt cho bản thân mình mục tiêu không chỉ riêng chuyên ngành bạn đang học mà trong tất cả các lĩnh vực khác nhau.
-    Bạn sẽ không thành công nếu bạn không có mục tiêu. Mục tiêu là định hướng cho con đường bạn đang đi.
5.  Con đường thành công mà bạn đã chọn
-    Bạn phải hiểu được bản thân đang cần gì để đứng được trong ngành thiết kế, in ấn đồ họa : Khả năng làm việc tốt, năng lượng dồi dào, ý tưởng sáng tạo và tính cách dễ gần.
6.   Cần công cụ hỗ trợ cho bản thân
-   Ví dụ như bạn nên có một trang web là nơi thể hiện ý tưởng, sản phẩm của mình, là nơi quảng bá, giới thiệu hình ảnh, sản phẩm của mình cho người khác biết đến.
-   Điều này rất có lợi cho bản thân sau khi ra trường và tìm kiếm việc làm.
7.     Luôn tập trung và thật tỉ mỉ khi thiết kế
-   Phải chú trọng đến chất lượng của sản phẩm hơn là chú ý đến số lượng.
-   Bản thiết kế in ấn sẽ luôn được mọi người chú ý khi mà nó thế hiện được tâm huyết của bạn vào nó.
8.     Sản phẩm của bạn là phục vụ khách hàng
-   Với mỗi sản phẩm được thiết kế thì đòi hỏi bạn cần phải biết mình đang thiết kế cho ai, cho khách hàng hay cho bản thân mình, nó sẽ không mang giá trị  gì khi mang trong mình một tính cách của các nhân bạn.
-   Mỗi một sản phẩm bạn thiết kế ra thì phải thể hiện được tình yêu, tâm hồn của bạn vào đó.
9.     Hãy thử việc ở những nơi bạn có thể
-   Là một sinh viên thì trau dồi kiến thức là không bao giờ đủ, mỗi môi trường làm việc cho bạn những bài học khác nhau, để tích lũy được kinh nghiệm bạn phải học hỏi làm việc thật nhiều.
-   Bạn sẽ giỏi hơn khi bạn học được nhiều điều từ người khác, từ các môi trường khác nhau.
10.   Nên kết bạn với những người làm trong ngành thiết kế in ấn
-    Tại sao lại như vậy? Vì bạn có thể học hỏi từ họ các kĩ năng mềm hoặc từ các bản mẫu thiết kế như : Thiết kế túi giấy, thiết kế lịch, ....
-   Bạn có thể nâng tầm kiến thức của mình lên thêm một bậc, để không tụt lùi so với xã hội hiện nay.
Tin tức khác
tìm kiếm

Giới thiệu về QTS Việt nam

Lời đầu tiên, Công ty Cổ phần Công nghệ QTS Việt Nam xin gửi tới Quý khách hàng lời chào trân trọng cùng lời chúc sức khỏe và thành công.
Công ty Cổ phần Công nghệ QTS Việt Nam là đơn vị chuyên tư vấn, triển khai lắp đặt, các dự án Công nghệ thông tin, truyền thông cho các đơn vị, tổ chức, khối cơ quan hành chính nhà nước, khối sự nghiệp, khối doanh nghiệp…