NHỮNG LƯU Ý KHI THIẾT KẾ WEBSITE
NHỮNG LƯU Ý KHI THIẾT KẾ WEBSITE
Ngày cập nhật: 26-11-2019
Trong xu hướng công nghệ thông tin làm chủ thị trường, thì website là phương tiện giúp doanh nghiệp phát triển cả về thương hiệu lẫn doanh thu. Điều này chứng tỏ, website chính là “bộ mặt” của doanh nghiệp. Vì vậy, doanh nghiệp cần đầu tư thời gian và chi phí để thiết kế website sao cho chuyên nghiệp, ấn tượng. Bài viết này sẽ “mách nước” cho bạn một số điều lưu ý khi thiết kế web.

1. Bạn thiết kế website để làm gì?
Căn cứ vào mô hình doanh nghiệp, đặc thù sản phẩm. Bạn hãy trả lời câu hỏi này để xác định mục đích thiết kế website. Thiết kế web có rất nhiều mục đích như tạo thương hiệu (brand) cho doanh nghiệp, trưng bày và kinh doanh những mặt hàng doanh nghiệp có, quảng bá và PR sản phẩm,…. Tùy theo lý do bạn sẽ khoanh vùng được đối tượng khách hàng của mình. Từ đó, dễ dàng đưa mục đích và bám sát mục tiêu.
2. Website cần đạt những tiêu chí gì?
Sau khi xác định mục đích, bước tiếp theo bạn cần làm là đặt tiêu chí cho website. Ngày nay, những website xếp “top google” đều sở hữu một số đặc điểm sau:
  • Thiết kế website giao diện hài hòa, có điểm nhấn, thu hút người truy cập hàng ngày
  • Hấp dẫn trong nội dung, đúng chất “content is king” – nghĩa là nội dung đầy đủ, sáng tạo, mới lạ nhưng đúng trọng tâm sản phẩm
  • Web hoạt động ổn định, chứa bài viết chuẩn SEO để khách hàng dễ tìm thấy bạn.
  • Website được xem là nơi lưu giữ nội dung, cập nhật bài viết dễ dàng.
3. Để đạt được điều đó bạn cần làm gì?
Quan trọng nhất vẫn là lên các bước tiến hành, bằng cách liệt kê đầu mục, công việc chuẩn bị để thiết kế website được vận hành tốt. Đảm bảo website hoàn thành đúng tiến độ, kịp thời gian ra mắt thì bạn chỉ nên tập trung các việc chính. Thiết kế website mang dấu ấn của riêng bạn, không rập khuôn, không phức tạp nhưng lại là tiêu chí tạo nên hiệu quả cao nhất.
4. Bạn nên cập nhật những nội dung gì trên website?
Thường xuyên cập nhật thông tin hữu ích, đúng với đặc điểm và sở thích của khách hàng mục tiêu. Bạn sẽ dễ dàng định hướng content sao cho phù hợp nhất. Ví dụ, bạn thiết kế website tin tức dành cho phụ nữ văn phòng thì bạn sử dụng nội dung trẻ trung, hiện đại phù hợp với độ tuổi này.
5. Hình ảnh gì nên hiển thị trên website?
Tránh hiện tượng “râu ông này cắm cằm bà kia”, khách hàng có nhu cầu mua mĩ phẩm, sẽ thoát ra trang web của bạn ngay nếu bạn để hình siêu xe. Do đó, hiểu khách hàng vẫn là yếu tố tiên quyết. Đối với những hình ảnh đăng website, bên cạnh hình đẹp, đúng trọng tâm. Bạn cần giảm dung lượng hình ảnh, hoặc theo một kích cỡ chung để đồng bộ.
                                                                                                                           ( Nguồn tổng hợp )
Tin tức khác
tìm kiếm

Giới thiệu về QTS Việt nam

Lời đầu tiên, Công ty Cổ phần Công nghệ QTS Việt Nam xin gửi tới Quý khách hàng lời chào trân trọng cùng lời chúc sức khỏe và thành công.
Công ty Cổ phần Công nghệ QTS Việt Nam là đơn vị chuyên tư vấn, triển khai lắp đặt, các dự án Công nghệ thông tin, truyền thông cho các đơn vị, tổ chức, khối cơ quan hành chính nhà nước, khối sự nghiệp, khối doanh nghiệp…